09 6688 6651

Trường tốp dưới “Đói” thí sinh trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, chủ yếu là cuộc chạy đua của những trường tốp dưới. Tuy nhiên, cũng có không ít trường tốp giữa đã chơi không đúng luật và theo kiểu “ai nhanh thì được”, làm cho các trường tốp dưới rất khó khăn trong việc tuyển sinh.

 

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, các trường tốp dưới dành từ 50%-70% chỉ tiêu đang đứng ngồi không yên vì chỉ tiêu nhiều nhưng chỉ có lượng nhỏ thí sinh đăng ký xét tuyển. Trường Đại học Trà Vinh dành gần 1.990 chỉ tiêu xét tuyển nhưng đến hết ngày 17-8 chỉ có 200 hồ sơ đăng ký. Điều đáng nói là trường vận dụng rất nhiều hình thức tuyển sinh hấp dẫn nhưng vẫn không thu hút được thí sinh. Thời gian xét tuyển của trường còn kéo dài đến ngày 25-8. Trường Đại học Bạc Liêu dành đến hơn 50% chỉ tiêu (455 chỉ tiêu) xét tuyển bổ sung với 3 phương thức xét tuyển gồm, kết quả thi THPT quốc gia 2017, điểm học bạ THPT và thí sinh thuộc khu vực Tây Nam bộ dưới điểm sàn 1 điểm… 

 

 

Nhiều trường Đại học khác tại khu vực Tây Nam bộ như Đại học Đồng Tháp, Đại học Kiên Giang, Đại học Xây dựng miền Tây, Đại học Cần Thơ... dành hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung với điểm xét tuyển bằng điểm chuẩn NV1. Phần lớn những ngành xét tuyển nguyện vọng bổ sung điểm chỉ bằng điểm sàn.

Tại miền Trung, nhiều trường dành rất nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung với điểm chuẩn bằng điểm sàn. Trường Đại học Vinh dành đến 2.050 chỉ tiêu, trong đó, nhiều ngành sư phạm như Tin học, Hóa, Lý, Sinh, Sử, Địa điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, do dự báo sẽ khó tuyển đủ chỉ tiêu nên phải kéo dài thời hạn xét tuyển nguyện vọng bổ sung đến ngày 31-8. Tuy nhiên, ngày 14-8, trường này lại thông báo 240 chỉ tiêu cho ngành sư phạm sẽ lấy điểm chuẩn là 24 điểm. Trường Đại học Quy Nhơn xét tuyển đến 1.230 chỉ tiêu với điểm xét tuyển bằng điểm sàn.

Khu vực Tây Nguyên, nhiều trường cũng dành hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Khu vực miền Bắc rất nhiều trường như các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên, Đại học Hùng Vương (Phú Thọ)… nhiều ngành sư phạm như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn… điểm xét tuyển bằng điểm sàn (điểm chuẩn NV1) 15,5 điểm. Hệ cao đẳng sư phạm ở các trường Đại học và các trường cao đẳng sư phạm dù chỉ tiêu xét tuyển không nhiều nhưng vẫn rất ít thí sinh đăng ký. Nhiều trường thông báo xét tuyển 40 - 60 chỉ tiêu nhưng đến nay vẫn không có thí sinh đăng ký.

 

 

Trong những năm gần đây, dù đã vận dụng mọi cách để tuyển sinh và điểm trúng tuyển chạm đáy, nhưng nhiều trường vẫn không có sức hút với thí sinh. Đây là hệ quả tất yếu của việc một thời gian dài chúng ta chạy theo số lượng, nâng cấp, phổ cập Đại học nên chất lượng đào tạo không giống ai, sinh viên ra trường không có việc làm. Đã đến lúc Bộ GD-ĐT phải quyết liệt với vấn đề “nói không với ngành, với trường không đạt chuẩn chất lượng” để các trường tự chủ, cạnh tranh sòng phẳng và không bao cấp tràn lan.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi