09 6688 6651

Quyền lợi của học sinh được đảm bảo với phương án tuyển sinh năm 2018

Theo nhận xét của GS. Đào Trọng Thi - nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội: Phương án tổ chức kì thi THPT Quốc gia năm 2018 đảm bảo được quyền lợi của học sinh và các trường.

 

 

Quyết định ổn định của phương án thi từ đến năm 2020 đã ổn định được tâm lý của thí sinh. Từ năm 2021 trở đi Bộ sẽ có những điều chỉnh phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây chính là 1 chủ trương đúng, đáp ứng được nhu cầu thực tế.

 

Quyền lợi của học sinh được đảm bảo với phương án tuyển sinh năm 2018

 

Chủ trường này của Bộ Giáo dục rất được sự đồng tình của dư luận và có lẽ hài lòng nhất chính là các trường THPT, học sinh và phụ huynh học sinh.

Trước đây, dư luận quan tâm đến phương án: 1 bài thi tổ hợp có 1 đầu điểm. Tuy nhiên, khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định phương án một bài thi tổ hợp nhiều đầu điểm cũng là hợp lý. Về cơ bản thì hai phương án tổ chức kỳ thi năm nay chỉ khác về mặt kỹ thuật nên không có xáo trộn gì.

Về đề thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn đang tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đây cũng là quyết định đúng đắn, bởi thiết nghĩ ngân hàng đề thi luôn luôn cần hoàn chỉnh, hoàn thiện. Ngoài ra, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt vấn đề sẽ nghiên cứu, điều chỉnh mức điểm ưu tiên là hợp lý. Bởi sau một thời gian dài áp dụng chế độ này thì cũng cần thay đổi cho phù hợp với thực tiễn.

 

 

Bên cạnh đó, Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cũng nhận thấy việc Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi vào thời điểm này là hợp lý, giúp các trường và các em học sinh chủ động trong kế hoạch ôn tập.

Nếu các bạn muốn đạt thành tích cao trong kì thi THPT quốc gia 2018 thì ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội khuyên các bạn nên bắt tay vào ôn luyên và xây dựng cho mình 1 phương pháp học hiệu quả ngay từ bây giờ.

Địa chỉ nộp hồ sơ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
Tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

[]
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi