09 6688 6651

Học Cao đẳng vật lý trị liệu ở Tp HCM và những điều bạn cần quan tâm

Học Cao đẳng vật lý trị liệu ở Tp HCM và những điều bạn cần quan tâm - Nếu bạn đang có ý định theo học cao dẳng vật lý trị liệu ở TP HCM thì cần tham khảo ngay để có hành trang tốt nhất khi theo học

Học cao đẳng vật lý trị liệu và những điều cần biết1

Học cao đẳng vật lý trị liệu ở TPHCM và những điều cần biết

1. Tìm hiểu về ngành vật lý trị liệu

Đôi khi chúng ta chỉ nghe quen thuộc cụm từ “kỹ thuật viên vật lý trị liệu” nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ngành này. Theo khái niệm y học thì đây là ngành chuyên về hỗ trợ chức năng cho con người có thể vận động trở lại dễ dàng sau khi bị tai nạn hoặc do bẩm sinh. Tác động chủ yếu tới con người bằng các máy móc chuyên dụng, các động tác xoa bóp đúng điểm, và một số tác nhân vật lý như nước điện, nhiệt độ, không khí, các tia X, sóng điện từ… các kỹ thuật viên vật lý trị liệu chính là người sẽ quyết định liệu trình điều trị cũng như lựa chọn phương thức tác động phù hợp với mỗi trường hợp cụ thể.

2. Những kỹ năng cần rèn luyện trong suốt 3 năm học Cao đẳng vật lý trị liệu ở Tp HCM

 Kỹ năng lập kế hoạch: Để có được hiệu quả điều trị vật lý trị liệu tốt nhất sau khi học Cao đẳng vật lý trị liệu tại TP HCM ( Sài GÒn)  người kỹ thuật viên cần phải thiết lập 1 kế hoạch bài bản bắt đầu từ lúc gặp bệnh nhân – thăm khám – tình trạng thực tế. Quan trọng nhất là từ những điều quan sát và kết quả chụp chiếu đưa ra liệu trình điều trị cụ thể, cần tác động những gì: nhiệt lượng, điện nhiệt, tia X hoặc xoa bóp tập luyện theo ngày bao lâu là đủ.

– Tính kiên trì bền bỉ: Các bệnh nhân điều trị vật lý trị liệu cần rất nhiều thời gian thậm chí cả chục năm. Chính vì vậy sự kiên nhẫn bền bỉ là đức tính kỹ năng cần có của các một kỹ thuật viên trị liệu. Bác sĩ cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đồng hành cùng với bệnh nhân nhiều năm.

 

Bạn cần chuẩn bị nhiều kỹ năng cần thiết trước khi quyết định theo ngành vật lý trị liệu1

Bạn cần chuẩn bị nhiều kỹ năng cần thiết trước khi quyết định theo ngành vật lý trị liệu

– Kỹ năng làm việc nhóm: Trong quá trình theo học Cao đẳng vật lý trị liệu HCM bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng và làm việc theo nhóm, bác sĩ vật lý trị liệu cần phối hợp với các chuyên khoa khác để có liệu trình điều trị nhanh đem lại hiệu quả nhất.

– Tính chính xác cao: Ngành vật lý trị liệu không cần quá nhiều kiến thức kỹ năng phức tạp nhưng đòi hỏi sự cẩn trọng chính xác bởi chỉ cần một sự sai sót nhỏ cũng có thể làm người bệnh bị đau đớn hoặc những động tác hướng dẫn sai cũng có thể dẫn tới sai khớp ảnh hưởng tới kết quả sau cùng.

3. Lựa chọn môi trường giáo dục chuyên nghiệp

“Không thầy đố mày làm nên” – câu nói này luôn đúng trong mọi trường hợp, và để trở thành một bác sĩ vật lý trị liệu tốt nhất bạn cần được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng tốt. Không quá khó để lựa chọn được một trường học Cao đẳng vật lý trị liệu ở Tp HCM bởi trên địa bàn thành phố có rất nhiều cơ sở đào tạo. Để đánh giá chất lượng bạn cần tìm hiểu những tiêu chí như: đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy…

Cao đẳng vật lý trị liệu Phạm Ngọc Thạch - môi trường đào tạo chất lượng cao1

Cao đẳng vật lý trị liệu Phạm Ngọc Thạch – môi trường đào tạo chất lượng cao

Một trong những địa chỉ học cao đẳng vật lý trị liệu ở Tp Hồ Chí Minh được nhận được nhiều sự tin tưởng của các bạn học sinh là trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch – với hơn 10 năm giảng dạy trong ngành. Đến với ngôi trường bạn sẽ cảm nhận được sự  chuyên nghiệp tận tình của đội ngũ giảng viên cũng với phòng giảng dạy thực hành chuyên dụng được đầu tư thế hệ mới nhất. Hãy cùng đến và kiểm chứng ngay nhé – chắc chắn bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước điều kiện giảng dạy nơi đây.

nguồn: http://caodangykhoaphamngocthach.vn/hoc-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-o-tp-ho-chi-minh-va-nhung-dieu-can-biet.html

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi