09 6688 6651

Học Cao đẳng Dược có tốt không? Nên học tại trường nào

Học Cao đẳng Dược có tốt không? Nên học tại trường nào Nếu bạn đang có ý định theo học cao đẳng dược nên tham khảo ngay bài viết này để biết chi tiết nhé

Học Cao đẳng Dược có tốt không?

Bạn sẽ có được những gì khi học Cao đẳng Dược TPHCM

Không có nhiều tai tiếng như ngành Y, Cao đẳng Dược không nằm trong những nhóm ngành thường gặp phải những vẫn đề nhạy cảm trong công việc. Nhưng có rất nhiều thí sinh còn đang băn khoăn học Cao đẳng Dược TPHCM có tốt không, sau khi học xong bản thân sẽ thu được những điều gì?

Khi sinh viên theo học ngành Y Dược sẽ được tiếp cận với rất nhiều kiến thức chuyên môn, các kỹ năng trong công việc cũng như những kỹ năng mềm khi giao tiếp và đặc biệt là cách chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình mình. Bên cạnh đó, ngành Dược còn có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn, điều mà bất ký ai khi bước chân vào ngành Dược đều kiêu hãnh và tự hào. Nếu các em có 1 niềm đam mê với công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng thì học Cao đẳng Dược TPHCM là lựa chọn hoàn hảo cho tương lai và sự nghiệp sau này.

Bạn sẽ có được những gì khi học Cao đẳng Dược TPHCM

Học Cao đẳng Dược TPHCM sẽ giúp sinh viên tỉ mỉ và chính xác

Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ rặng công việc của một Dược sĩ Cao đẳng hay đại học, trung cấp, là chọn thuốc và bán thuốc theo ke đơn của bác sĩ. Những trên thực tế, không phải tất cả Dược sĩ đều có thể làm tốt trong lĩnh vực này nếu không có sự nhanh nhạy, chính xác và không có hiểu biết sâu sắc về kiến thức của ngành Dược. Nếu như chỉ đơn giản là bán thuốc theo kê đơn của bác sĩ thì khi người dân bị đau bụng, cảm cúm… hoặc không có loại thuốc trong đơn của bác sĩ thì Dược sĩ phải làm thế nào?

Trong thời đại khoa học xã hội phát triển như hiện nay, có rất nhiều loại thuốc khác nhau, thuộc các nhà sản xuất và có tên gọi khác nhau nhưng bản chất thành phần và công dụng lại tương đương nhau. Không phải cửa hàng nào cũng có thể chứa tất cả các loại thuốc đó. Chính vì thế, Dược sĩ phải linh hoạt gợi ý thay thế loại thuốc khác có cùng công dụng cho người bệnh. Muốn có được khả năng này, Dược sĩ phải được đào tạo bài bản từ trong trường Đại học, Cao đẳng Dược.

Khi học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ tiếp thu và nâng cao được trình độ đó cho mình. Đó chính là lý do mà không phải ai cũng có thể làm được một người dược sĩ giỏi và có khả năng phục vụ cộng đồng, nếu không được đào tạo bài bản từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nên học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường sở hữu bệnh viên riêng để đào tạo đạt chuẩn mô hình Viện – Trường. Vì là trường sở hữu bệnh viện riêng nên được đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi thực tập, thực tế ngành y.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

  • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu chung.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với những thí sinh tốt nghệp THPT năm 2018).
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT.
  • 04 ảnh 3×4
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển có nhiều đợt trong năm và nhà trường có nhiều cơ sở đào tạo trên khắp cả nước sinh viên có thể lựa chọn co mình địa chỉ học tập phù hợp nhất với bản thân và tương lai nghề nghiệp sau này.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc học Cao đẳng Dược TPHCM có tốt không nếu bạn quan tâm và muốn theo học ngành Dược tại trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bạn vui lòng liên hệ nhà trường

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi