09 6688 6651

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có gì thay đổi không?

Theo học hệ đào tạo Liên thông Cao dẳng Dược hiện nay được nhiều người lựa chọn. Bởi ai cũng mong muốn được bổ sung thêm được kiến thức, học lên ở một hệ đào tạo cao hơn để đáp ứng được nhu cầu công việc. Vậy, trong năm 2018 điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược có gì thay đổi hay không?

Vị trí của ngành Dược trong xã hội hiện nay

Ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong bộ máy ngành Y. Theo ước tính trong những năm tới nguồn nhân lực về ngành Dược sẽ nằm trong mức báo động, tại những cơ sở hay bệnh viện Y tế sẽ thiếu hụt về nguồn nhân lực.

Vị trí của ngành Dược trong xã hội hiện nay

Tốt nghiệp Đại học; Cao đẳng Dược TPHCM, Hà Nội hay các tỉnh khác sinh viên có thể làm việc tại môi trường bệnh viện; các cơ sở Y tế, các nhà máy sản xuất thuốc hay thực phẩm chức năng,... Ngoài  ra, hiện nay những quầy thuốc lớn được mở ra nhiều, bởi vậy cũng cần một nguồn nhân lực trong ngành Dược để đáp ứng, họ sẽ làm nhiệm vụ bán thuốc, hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn người dân cách sử dụng thuốc.

Vậy, một vấn đề đặt ra những đối tượng đã có bằng Trung cấp Dược muốn học Liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2018 cần những điều kiện gì? Thủ tục có phức tạo lắm không?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có gì thay đổi không?

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của người học hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, năm 2018 trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn mở lớp đào tạo, dự kiến lớp sẽ được mở vào trong tháng 7 này. Những điều kiện cần để tham gia học hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cụ thể như sau:

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có gì thay đổi không?

  • Những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Cao đẳng Dược;
  • Thí sinh là công dân Việt Nam và hoàn toàn đảm bảo về điều kiện sức khỏe để có thể theo học tại trường cho đến khi kết thúc hệ đào tạo;
  • Không vi phạm Pháp luật, có lối sống trong sạch và lành mạnh, không đang trong thời gian thi hành án, hay chịu trách nhiệm hình sự;
  • Một số trường hợp muốn muốn liên thông chéo ngành phải có chứng chỉ học chuyển đổi ngành phù hợp với ngành học mà thí sinh muốn đăng ký theo học. Bắt buộc học chứng chỉ chuyển đổi ngành tại trường đào tạo mà các thí sinh muốn theo học.

Mức học phí Liên thông Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là 800.000 VNĐ/ tháng, các ngành liên thông khác như: ngành Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu hay Xét nghiệm y học cũng có mức học phí tương đương. Về thời gian học các thí sinh có thể lựa chọn theo 2 khung giờ chính:

+ Học vào buổi tối xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 6;

+ Hay có thể học cả ngày vào Thứ 7 và Chủ nhật;

Sau khi tốt nghiệp hệ đào dọa Liên thông Cao đẳng Dược các sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Khi đó, các bạn có thể cầm bằng đi xin việc ở những môi trường phù hợp hay có thể hoàn tất hồ sơ học Liên thông Đại học để sớm cầm được tấm bằng Đại học Dược.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi