09 6688 6651

Viatmin C và một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc

Vitanmin C là một trong những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Theo nghiên cứu cơ thể có lượng Vitamin C cần thiết sẽ hấp thu lượng sắt tăng với 20%. Vì vậy bổ sung lượng Vitamin cho cơ thể là một việc làm cần thiết. Dưới đây là một số lưu ýkhi sử dụng thuốc mọi người cần lưu ý đến.

Vitamin C là gì?

Vitamin C hay còn được gọi với cái tên khác la acid ascorbic. Dạng thuốc này tồn tại hai dạng D và L, tiến hành tham gia vào các hoạt động khác của cơ thể. Trong đó, dạng D không có hoạt tính sinh học, dạng L khi bị oxy hóa sẽ chuyển thành axit Dehydro ascorbic vẫn có hoạt tính sinh học của Vitamin. Bởi vậy, việc bổ sung Vitamin C cần thiết mọi người nên thực hiện mỗi ngày.

Vitamin C là một trong những dưỡng chất cần thiết trong cơ thể

Viatmin C và một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc

Uống Vitamin cần có kế hoạch không nên uống tùy tiện bởi có thể ảnh hưởng và không phát huy được tác dụng của thuốc. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng Vitamin do Thạc sĩ N.Q.M tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng thuốc mọi người cần lưu ý:

Tăng cường dùng Vitamin C vào mùa đông

Như chúng ta đã biết vào mùa đông cơ thể dễ mắc phải nhiều bệnh, do tính chất thời tiết nên hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm. Bởi vậy, sẽ dễ gây ra một số bệnh như cảm cúm, sốt virut, viêm đường hô hấp,... Bổ sung Vitamin C giúp cơ thể tăng cường miễn dịch và sức đề kháng để tiêu diệt được những vi khuẩn và viruts của tế bào bảo vệ.

Tăng cường Vitamin C trong mùa đông

Nên bổ sung Vitamin C trước mùa đông đến tầm khoảng 1 - 2 tuần. Bân cạnh đó, mọi người bổ sung Vitamin C thông qua những thực đơn ăn uống mỗi ngày như: ăn nhiều trái cây, rau củ quả,...

Không nên dùng Vitamin C lúc đói

Vitamin C là một trong những loại axit, cho nên khi sử dụng Vitamin C lúc đói sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày. Bởi vậy, những trường hợp bị viêm loét dạ dày không nên sử dụng nhiều Vitamin C. Lưu ý nên sử dụng Vitamin C lúc no trước hoặc sau khi ăn trong vòng 1 tiếng đồng hồ là tốt nhất.

Sử dụng Vitamin C khi sốt

Trong những trường hợp bị sốt các bạn nên sử dụng kèm thêm Vitamin để diệt được những virut gây hại. Khi đó Vitamin C sẽ làm các thành mạch của bạn bền hơn. Ngoài việc sử dụng thêm lượng Vitamin C các bạn cần phải bổ sung thêm những thực phẩm thiết yếu khác cho cơ thể. Nhằm nhanh chóng khắc phục được những triệu chứng của bệnh, mang lại sức khỏe ổn định hơn.

Không nên hút thuốc khi gần uống Vitamin C

Như chúng ta đã biết hút thuốc lá vô cùng có hại cho sức khỏe. Thuốc lá đối với Vitamin C nó sẽ làm giảm nồng độ Vitamin C trong cơ thể khoản 30%. Bởi vậy theo lời khuyên các bạn không nên hút thuốc lá khi gần uống Vitamin C.

Những thông tin về những kiến thức sử dụng thuốc nhằm hướng dẫn và đưa ra một số lưu ý cho mọi người khi sử dụng thuốc Vitamin C. Nếu các bạn không rõ nên thực hiện theo đúng lời khuyên của các bác sĩ khi sử dụng thuốc để phát huy được tác dụng của thuốc.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi