09 6688 6651

Thuốc Tolterodine tác dụng như thế nào?

Thuốc Tolterodine có tác dụng như thế nào? Đặc tính của thuốc ra sao? Chống chỉ định đối với thuốc Tolterodine? Thuốc Tolterodine có ảnh hưởng gì với phụ nữ có thai và cho con bú? tác dụng phụ của thuốc Tolterodine?

Đặc tính.

Tolterodine tartrate - một dạng bột tinh thể màu trắng. Величина pKmột - 9,87; hòa tan trong nước - 12 mg / ml; Hòa tan trong methanol, ít tan trong ethanol, thiết thực không tan trong toluen. Octanol / nước ở pH 7,3 bằng 1,83.

Tác dụng dược lý.
Holinoliticheskoe, chống co thắt.

Ứng dụng.

Bàng quang hoạt động quá mức, biểu hiện bằng sự thôi thúc bắt buộc thường xuyên đi tiểu hoặc tiểu không tự chủ.

Chống chỉ định.

Quá mẫn, bí tiểu, nhược cơ nặng không thể chữa được, zakrыtougolynaya bệnh tăng nhãn áp, viêm loét đại tràng nặng, megacolon.

Hạn chế áp dụng.

Một tắc nghẽn đường tiêu quan trọng của nước tiểu có nguy cơ bí tiểu, Hội chứng sốc do tắc nghẽn (ví dụ hẹp pryvratnyka), thận hoặc suy gan, bệnh thần kinh, thoát vị không thể giản lược, thời thơ ấu (an toàn và hiệu quả ở trẻ em chưa được xác định).

Mang thai và cho con bú.

Các nghiên cứu trên chuột đã cho thấy, mà khi dùng với liều uống nữ mang thai của tolterodine 20 mg / kg / ngày, bất thường hoặc dị tật đã được quan sát. Liều cao (30-40 Mg / kg / ngày - khoảng 20-25 lần cao hơn liều cho con người, về AUC) gây embrioletalnost, giảm cân của phôi, tăng tần suất dị tật phôi (sứt môi, dị tật ngón tay, xuất huyết màng bụng, dị tật xương, ossifikatsii giảm pervichnaya).

Ở thỏ mang thai, nhận n / k liều tolterodine 0,8 mg / kg / ngày, Không có phôi và gây quái thai.

Khi mang thai có thể, nếu lợi ích cho mẹ vượt quá nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi (nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai không được tiến hành).

Thể loại hành động dẫn đến FDA - C. (Các nghiên cứu về sinh sản trên động vật đã cho thấy tác dụng phụ trên thai nhi, và nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai đã không được tổ chức, Tuy nhiên, những lợi ích tiềm năng, kết hợp với các thuốc trong thai, có thể biện minh cho việc sử dụng nó, bất chấp những rủi ro có thể.)

Tolterodine được bài tiết vào sữa của chuột. Quản lý một liều tolterodine 20 mg / kg / ngày ở chuột trong thời gian cho con bú có kết quả giảm nhẹ trong việc tăng cân ở con, nhưng trọng lượng đã được phục hồi trong giai đoạn trưởng thành.

Tại thời điểm điều trị nên ngừng cho con bú (dữ liệu cho việc rút tolterodine trong sữa của những phụ nữ thiếu).

Tác dụng phụ.

Từ hệ thống thần kinh và cơ quan cảm giác: mờ mắt (incl. ccomodation) - 4,7%, chóng mặt - 8,6%, nhức đầu - 11%, khô mắt - 3,8%, buồn ngủ - 3%, mệt mỏi - 6,8%.

Hệ tim mạch: tăng huyết áp động mạch (chóng mặt) - 1,5%.

Từ đường tiêu hóa: khô miệng - 39,5%, khó tiêu - 5,9%, buồn nôn - 4,2%, táo bón - 6,5% hoặc tiêu chảy - 4%, đau bụng - 7,6%, đầy hơi - 1,3%.

Với hệ thống sinh dục: nhiễm trùng đường tiết niệu (khó, urodynia, khẩn cấp, leucocyturia, tiểu máu) - 5,5%, tiểu khó - 2,5%.

Khác: các triệu chứng giống cúm (incl. đau khớp) - 4,4%; phản ứng dị ứng - <1%. Khi dùng dạng viên nén: xerosis, viêm phế quản, tăng cân - 1-10%, đau ngực - 3,4%. Khi nhận được một hình thức tác dụng lâu dài của viên nang: viêm xoang - 1-10%.

Sự hợp tác.

Khi kết hợp với các thuốc kháng acetylcholin tăng cường hiệu quả điều trị của tolterodine và tăng nguy cơ tác dụng phụ. Đồng vận thụ thể cholinergic muscarinic giảm tác dụng của tolterodine. Tolterodyn snyzhaet prokinetic Hành động (metoclopramide, cisapride). Tương tác về dược có thể với thuốc, метаболизирующимися изоферментами цитохрома Р450 - CYP2D6 или CYP3A4 (thuốc gây cảm ứng / chất ức chế). Việc sử dụng kết hợp với fluoxetine (Các chất ức chế mạnh mẽ của CYP2D6, mà được chuyển hóa để norfluoxetine, mà là một chất ức chế CYP3A4) Nó dẫn đến sự ức chế có ý nghĩa của sự trao đổi chất của tolterodine trong metabolizantov rộng (tăng AUC của tolterodine 4,8 thời gian, giảm trong Cmax và AUC aktivnogo 5 chất chuyển hóa gidroksimetilynogo 52 và 20% tương ứng, trong đó tổng nồng độ của phân số không ràng buộc của tolterodine và 5-hydroxy-chất chuyển hóa được tăng 25%), Tuy nhiên, những thay đổi trong chế độ dùng thuốc là không cần thiết. Tránh dùng đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4 tolterodine mạnh, kháng sinh nhóm macrolid như (Erythromycin, clarithromycin) hoặc thuốc kháng nấm (ketoconazole, itraconazole, mikonazol). Không có tương tác với warfarin và thuốc tránh thai kết hợp, chứa ethinyl estradiol / levonorgestrel.

Quá liều.

Các triệu chứng: ảo giác, hung hăng, co giật, suy hô hấp, nhịp tim nhanh, midriaz, Parez akkomodacii, bí tiểu, mót rặn.

Điều trị: rửa dạ dày, quản trị của than hoạt tính, điều trị simptomaticheskaya. Khi tiết niệu duy trì - bàng quang đặt ống thông. Trong tác dụng kháng cholinergic trung ương nặng - physostigmine, với chuột rút, hoặc một biểu hiện vui mừng thấy benzodiazepines (diazepam, Lorazepam); theo đó phát triển suy hô hấp - IVL. Nó là cần thiết để tiến hành giám sát ECG do khả năng mở rộng khoảng QT. Khi nhịp tim nhanh - beta-blockers. Nếu giãn đồng tử - với pilocarpine thuốc nhỏ mắt và / hoặc chuyển của bệnh nhân trong phòng tối.

Liều lượng và Quản trị.

Trong, 2 mg 2 một lần một ngày. Trong thận và / hoặc suy gan, và trong trường hợp tác dụng phụ với liều giảm xuống 1 mg 2 một lần một ngày. Thời gian điều trị - 3-6 tháng, sau đó nó là cần thiết để đánh giá sự cần thiết phải tiếp tục điều trị.

Biện pháp phòng ngừa.

Trước khi điều trị để loại trừ nguyên nhân hữu cơ thường xuyên và nhu cầu cấp thiết để đi tiểu.

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên được quy định chỉ khi việc sử dụng biện pháp tránh thai đáng tin cậy của. Tư vấn trong trường hợp của một nha sĩ, Nếu khô miệng kéo dài hơn hai tuần.

Không nên được sử dụng trong các trình điều khiển của xe và người, kỹ năng liên quan đến nồng độ cao của sự chú ý.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi