09 6688 6651

Loại thuốc tây thường hay dùng để chưa Viêm họng

Viêm họng là bệnh thường hay mắc ở người Việt Nam nhất là môi trường có khí hậu như Việt Nam, ở nước ta do khí hậu ẩm thấp dẫn đến các bệnh liên quan đến hô hấp , với những bệnh như này thi chúng ta nên sử dụng các loại thuốc tây sau đây để điều trị

Loại thuốc thấy thường hay dùng để chưa Viêm họng

1.Sử dụng những loại thuốc kháng sinh trong chữa viêm họng

Loại thuốc thấy thường hay dùng để chưa Viêm họng

-Thuốc kháng sinh sử dụng để uống: Các loại thuốc kháng sinh dùng đường uống để chữa viêm họng có thể sử dụng là penicillin, amoxilin, roxithromycin... Thuốc kháng sinh có tác dụng hạn chế và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên khi dùng kháng sinh để chữa viêm họng thì bạn cần làm theo hướng dẫn của bác sỹ để tránh tác dụng phụ của thuốc và hơn nữa không phải loại viêm họng nào cũng có thể dùng kháng sinh để chữa được.

-Thuốc tiêm kháng sinh: với những người bị viêm họng mãn tính thì thuốc tiêm có tác dụng khá tốt. Kháng sinh dạng này được tiêm vào tĩnh mạch, có tác dụng chữa các triệu chứng của bệnh viêm họng.

-Thuốc kháng sinh đặc trị tại chỗ: các loại thuốc kháng sinh đặc trị tại vị trí viêm như thuốc xịt hay thuốc ngậm. Những loại thuốc này thường có tác dụng tức thời trong việc giảm đau và giảm viêm nhưng hiệu quả thì không bằng thuốc tiêm hay thuốc uông.

2. Loại thuốc kháng viêm và dị ứng sử dụng trong chưa  viêm họng

Khi bị viêm họng thì các loại thuốc kháng viêm, chống di ứng là rất cần thiết để kìm hãm sự phát triển của bệnh. Thuốc kháng viêm thường được dùng trong trị viêm họng là corticoid, histamine.

3.Thuốc làm tiêu đờm

Loại thuốc thấy thường hay dùng để chưa Viêm họng

Với những trường hợp viêm họng có kèm theo nhiều đờm thì bạn có thể dùng các loại thuốc tiêu đờm để hỗ trợ thêm cho việc điều trị bệnh. Thuốc làm loãng dịch, tiêu đờm được sử dụng trong trị viêm họng là alphachymotrypsin.

Trên đây là một số loại thuốc Tây thường được sử dụng trong điều trị viêm họng. Tuy nhiên khi dùng thuốc Tây để trị viêm họng thì bạn cần phải làm theo đúng hướng dẫn của bác sỹ để tránh những tác dụng phụ cũng như biến chứng xấu có thể xảy ra nhé.

 Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Websitehttp://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi