09 6688 6651

Tìm hiểu về công việc, tố chất trở thành điều dưỡng viên giỏi

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội là một cơ sở đào tạo nhiều năm qua thu hút không chỉ giới trẻ, các phụ huynh mà còn là một địa chỉ quen thuộc của các nhà tuyển dụng. Trong các ngành đào tạo về y dược, thì ngành điều dưỡng là một trong những ngành đang thu hút đông đảo những người đang chuẩn bị đầu tư cho tương lai của mình.

Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội đào tạo cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng

Chương trình đào đạo của trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội tập trung vào các mục tiêu nhằm nâng cao sức khỏe, hướng dẫn bệnh nhân ngăn ngừa bệnh tật và cứu thương, chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân điều trị, phục hồi chức năng. Các điều dưỡng viên còn giúp bệnh nhân và gia đình của họ trở nên khỏe mạnh khi giúp họ hiểu được các phạm vi trải nghiệm về cảm xúc, thể chất và tinh thần, văn hóa mà họ có phải gặp phải trong bệnh tật. Không chỉ như vậy, các điều dưỡng viên còn đứng ở tuyến đầu đổi mới về chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Như vậy không một nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe nào lại có vai trò sâu rộng như điều dưỡng. Hơn thế điều dưỡng còn là một ngành nghề đang hết sức phát triển. Nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng tăng nhanh chóng trong các cơ sở y tế vì nó đang được mở rộng cả về số lượng cũng như quy mô. Một cơ cấu dân số bắt đầu não hóa với những yêu cầu phức tạp và dài hạn hơn. Yêu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng ở nhiều vùng miền trong 1 quốc gia. Tất cả những yếu tố kể trên dẫn tới nhu cầu về điều dưỡng viên tăng cao.

Công việc của điều dưỡng viên sau khi ra trường

Việc chuẩn bị chu đáo về học thuật lẫn chuyên môn sẽ giúp bạn có đủ tự tin và kiến thức, kỹ năng cần thiết để tham gia một nghề nghiệp xứng đáng trong lĩnh vực sức khỏe và y tế. Trang bị những yêu cầu cần có của một điều dưỡng viên qua các buổi lên lớp ở giảng đường, ở các phòng thực hành và các phòng thực tập tại các bệnh viện. Sau thời gian học tập, bạn sẽ được cấp bằng củ nhân điều dưỡng, có chứng chỉ hành nghề hoặc tiếp tục học liên thông lên củ nhân điều dưỡng bậc đại học. Các bệnh viện, cơ sở y tế, các viện dưỡng lão, hoặc các tổ chức chăm sóc sức khỏe tại nhà, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội, các doanh nghiệp sẽ chào đón các bạn.

Công việc, tố chất của một điều dưỡng viên giỏi

Các điều dưỡng viên phụ trách việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho công tác từ chăm sóc sức khỏe ban đầu đến phục hồi trị liệu cho bệnh nhân. Theo học ngành điều dưỡng, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, khoa học điều dưỡng, khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chuẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật cơ bản, chuyên khoa, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người. Bên cạnh đó sinh viên được đào tạo chuyên sâu kỹ năng thực hành chăm sóc người bệnh, tổ chức quản lý điều dưỡng và được rèn luyện nghiêm túc về thái độ việc làm, đảm bảo hành nghề theo đúng y đức và đạo đức nghề nghiệp.

Tố chất trở thành điều dưỡng giỏi

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí như: điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến cơ sở của nhà nước cũng như tư nhân, trở thành điều dưỡng trở thực hiện công việc quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh. Tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn sức khỏe. Giảng dạy nghiên cứu tại các đơn vị y tế. Để học tốt ngành điều dưỡng bạn cần có khả năng giữ bình tĩnh, chăm chỉ, nhẫn nại để giải quyết vấn đề một cách chính xác các tình huống nghiêm trọng. Có lòng nhân ái, cẩn thận, tỷ mỉ trong từng hoạt động. Có khả năng giao tiếp và tư vấn. Biết cách an ủi, động viên mang lại cảm giác an tâm cho người khác. Yêu thích và mong muốn làm việc trong lĩnh vực y tế chăm sóc sức khỏe.

Cao Đằng điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh 2017

Để xét tuyển vào ngành điều dưỡng thí sinh nên cân nhắc đến đề án tuyển sinh của từng trường cụ thể có đào tạo ngành này, để có chiến lược ôn tập hiệu quả. Ví dụ với Cao Đẳng Điều DưỡngCao Đẳng Dược 290 Tây Sơn, Đống Đa. Bạn hoàn toàn có thể xét học bạ THPT và xét theo điểm kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 vào trường. Yêu cầu:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT
  • Thí sinh điểm học bạ lớp 12 đạt từ 5.0 trở lên.
  • Thí sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên

Sau khi các em đủ tiêu chuẩn ở trên, các em hoàn thiện hồ sở gửi về nhà trường theo 3 hình thức sau đây

  • Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội
  • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên. Điện thoại liên hệ: 024 6688 6651 - 09 6688 6651

Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2017:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường (Dowload tại dây)
  • Một phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi thông báo trúng tuyển.
  • Các giấy tờ ưu tiên nếu có
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi