09 6688 6651

Những kỹ năng cơ bản để trở thành Dược sĩ

Tốt nghiệp một trường Cao đẳng dược nào đó đương nhiên bạn đã có thể trở thành dược sĩ bán thuốc. Nhưng để làm tốt công việc của một dược sĩ thì ngoài việc bạn có tấm bằng Dược trong tay thì bạn cần có những kỹ năng cơ bản và tố chất của người dược sĩ.

>> Vì sao số lượng thí sinh xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội ngày càng tăng
>> Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh xét học bạ THPT 2017
>> Liên thông trung cấp lên cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội lấy bao nhiều điểm?

Những kỹ năng cơ bản để trở thành Dược sĩ

Phải là người am hiểu về tất cả các loại thuốc

Dược sĩ là nghề khám chữa bệnh cho dân, họ nắm trong tay sinh mạng của mọi người. Chính vì thế dược sĩ phải là người nắm chắc chuyên môn. Từ quy trình bào chế, tá dược, phân phối, cách sử dụng cho đến tác dụng của từng loại thuốc.

Dược sĩ cần có đức tính kiên nhẫn và tỉ mỉ

Nóng vội sẽ khiến công tác khám chữa bệnh dễ mắc những sai sót không đáng có. Vì thế, người dược sĩ bán thuộc cần thực sự cẩn trọng, kiên nhẫn, tie mỉ theo dõi quá trình biến chuyển của bệnh nhân, để ý và xem xét từng chi tiết nhỏ của thành phần thuốc để cân nhắc kỹ lưỡng trước khi kê đơn.

Khả năng giao tiếp với người bệnh tốt

Không chỉ làm công tác kê đơn thuốc mà dược sĩ còn là người tư vấn cho bệnh nhân. Những câu hỏi thường gặp phải như: Dùng thuốc này trong bao lâu khỏi? Thành phần chính của thuốc là gì? Trong trường hợp nào, thuốc có tác dụng tốt nhất, Phải làm gì khi bị bệnh A, bệnh B,…

Đó là những câu hỏi thường trực của người bệnh. Vì thế, là một dược sĩ bán thuốc, bạn cần chú trọng tới câu hỏi đó và giải đáp theo hướng thiện cảm, tránh tỏ thái độ không tốt với bệnh. Điều đó sẽ gây mất hình ảnh của bạn trong họ và đôi khí chính sự không chuyên nghiệp trong giao tiếp đó của dược sĩ bán thuốc sẽ khiến bệnh nhân lo lắng và sức khỏe khó cải thiện.

Do vậy, muốn là một người dược sĩ giỏi thì bạn phải là người có tâm và khả năng giao tiếp tốt

Những kỹ năng cơ bản để trở thành Dược sĩ

Am hiểu tiếng anh

Thuốc ngoại thường có nhiều tính năng nổi trội hơn hẳn so với thuốc nội. Tuy nhiên, dược sĩ bán thuốc sẽ không tiếp nhận thông tin về sản phẩm thuốc nếu không hiểu rõ ngôn ngữ, điều này dẫn tới quá trình điều trị không hiệu quả.

Vì thế, có kỹ năng tiếng anh tốt chính là một lợi thế đối với dược sĩ, và đây cũng là một yếu tố cần có để có thể đọc được và hiểu được các thành phần của thuốc cũng như tham khảo những tài liệu nước ngoài về Dược để nâng cao kiến thức về thuốc, kỹ năng chuyên môn của mình.

Phải có sự đam mê đối với công việc của mình

Sự đam mê là động lực cho mỗi người đi tới con đường sự nghiệp thành công nhanh nhất. Vì thế, là một dược sĩ bán thuốc, bạn cần phải có tâm huyết với nghề, yêu nghề và cống hiến hết mình.

Trên đây là những đức tính, kỹ năng, tố chất cần có ở một dược sĩ bán thuốc. Có những yếu tố là thiên bẩm. Nhưng có những kỹ năng cần phải rèn luyện. Vì thế, khi học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, bạn sẽ không chỉ được học kiến thức chuyên sâu về ngành, rèn luyện kỹ năng trong các phòng thực hành hiện đại, sinh viên còn được giảng dạy, bổ sung những yêu cầu cần có để trở thành một dược sĩ bán thuốc Giỏi, có Tâm.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội:

  • Thí sinh nộp trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. (Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).
  • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
  • Thí sinh có thể nộp ĐKXT Online ( vào website:http://caodangduochanoi.vn/  click vào mục Đăng kí Xét tuyển Trực Tuyến- điền thông tin theo mẫu)
  • Điện thoại tư vấn : 024 6688 6651 - 09 6688 6651


Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển online và chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi