09 6688 6651

Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng " Dở khóc, dở cười" khi thực tập tại khoa sản

Khi đã là một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, bạn phải có một tinh thần thép và “trơ tuyệt đối” với mọi tình huống xảy ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được như thế khi có vô vàn tình huống xảy ra khiến sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng " Dở khóc, dở cười".

Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng
Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực tập tại khoa sản

Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng " Dở khóc, dở cười" khi thực tập tại khoa sản

Rất nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội khi học trong nhà  trường được giáo viên nhận xét là có tay nghề và trình độ chuyên môn rất tốt trong quá trình thực hành, trước khi đi thực tập tại khoa sản, các thí sinh dù đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhưng vẫn không thoát khỏi được sự bối rối.

Đặc biệt là những bạn nam như bạn Trần Xuân Khánh đang là sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, khi đi thực tập ở Khoa phụ sản dù đã được làm thực hành trên lớp, trong phòng thí nghiệm với mẫu vật rất giỏi. Tuy nhiên, khi người khám là bệnh nhân nữ thực sự bằng xương bằng thịt, Khánh cũng đã không khỏi đỏ mặt và ngại ngần khi lần đầu tiên thăm khám âm đạo cho các chị em phụ nữ. Nhiều sinh viên nam lần đầu thì chưa quen, nhưng sau vài lần như vậy cũng bớt ngại vì cảm thấy đây là công việc thú vị khi tham gia vào ê kíp đỡ đẻ. Được thấy em bé lần đầu tiên sinh ra như thế nào? Rồi rất nhiều công đoạn sau đó khi được trực tiếp chứng kiến.

Đã có lần, 1 cô sinh viên nữ mặt mày xoám ngoét bước ra khỏi phòng đỡ để, sau khi hỏi nguyên nhân mới biết, lần đầu nhìn thấy phụ nữ sinh, phải rạch “chỗ đó” rồi thấy máu vương khắp người em bé sau khi chui ra khỏi bụng, cảnh bà bầu lăn lộn vật vã vì đau đã khiến cô cảm thấy sợ phải đi đẻ.

Chưa kể đến tới những khoa sản, sinh viên ngành Điều dưỡng ngại lui tới nhất đó chính là phòng nạo hút thai. Có những lần tới nạo hút thai là những em học sinh 17, 18 tuổi, chưa ý thức được hậu quả của việc nạo phá, lại phải nghe những lời mắng từ bác sĩ, nghĩ lại cũng vừa thương vừa tội.

Công việc của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng khoa sản cũng rất thú vị, sau khi chăm sóc bệnh nhân qua lần vượt cạn, các thí sinh sẽ được chăm sóc thăm khám và theo dõi cho chính những em bé và mẹ bé cùng với đội ngũ y bác sĩ tại nơi thực tập. Đây chính là lúc sinh viên rút ra những kinh nghiệm cho bản thân, nâng cao khả năng tay nghề của mình.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh năm 2017
Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 - Chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Rất nhiều thí sinh cảm thấy ngành Điều dưỡng sản khoa vô cùng thú vị, vậy địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất. Hãy đến với trường Cao đẳng Dược Hà Nội, tại đây nhà trường luôn có phương pháp đào tạo thí sinh đạt tiêu chuẩn đầu ra, đặc biệt nhà trường còn thường xuyên kết hợp giảng dạy gắn liền với thực hành, giúp sinh viên nâng cao tay nghề. Tại đây, sinh viên sẽ được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, y đức sẽ truyền đạt lại cho bạn những kiến thức tốt nhất để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Ngoài ra trường luôn đầu tư những trang thiết bị cơ sở vật chất tốt nhất, giúp cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề. Đặc biệt trường có các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính, tạo điều kiện cho thí sinh kết hợp vừa đi học vừa đi làm.

Trường cũng tổ chức đào tạo các chuyên ngành Cao đẳng Dược. Ngay từ bây giờ, những thí sinh có nhu cầu học tập Cao đẳng Điều dưỡng có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN  hoặc gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017 về địa chỉ:

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
Website: http://caodangyduochanoi.com.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi