09 6688 6651

Điều dưỡng Việt Nam sang Đức học tập và làm việc

Bên cạnh Nhật Bản thì Đức cũng là một nước già hóa và có nhu cầu rất lớn về điều dưỡng cũng như chăm sóc người già. Đức đã chọn Việt Nam là nước ngoài khu vực Châu Âu đầu tiên để hợp tác trao đổi nguồn nhân lực kỹ thuật, đặc biệt là lĩnh vực y tế, điều đưỡng.

Dự án thí điểm đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Cộng Hòa Liên Bang Đức do Bộ thương binh và xã hội phối hợp với tổ chức hợp tác quốc tế Đức thực hiện đã hoàn tất việc đào tạo cho 100 điều dưỡng viên Việt Nam. Những điều dưỡng viên vượt qua trong kỳ thi này sẽ được sang Đức làm việc. Đây là dự án đầu tiên và quan trọng đánh dấu mối quan hệ Việt - Đức trong lĩnh vực trao đổi nghề và trao đổi lao động.

Trải qua kỳ tuyển chọn nghiêm ngặt về chuyên môn điều dưỡng viên, các học viên đã được tham gia khóa đào tạo tiếng Đức. Sau hơn 6 tháng học tập các học viên đã đạt được chứng chỉ A2, loại chứng chỉ ngoại ngữ bắt buộc để sang Đức làm việc. Dự án thí điểm đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Cộng Hòa Liên Bang Đức là dự án nhằm bồi dưỡng cho lực lưỡng chuyên môn của Việt Nam để cung cấp cho thị trường Đức do tổ chức GIZ tổ chức tại Việt Nam. Theo đó những học viên đạt yêu cầu về ngôn ngữ sẽ được đưa sang học chuyên môn chăm sóc người già tại Đức trong vòng 2 năm. Trong thời gian này học viên sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí, hưởng mức học bổng 800 Euro/1 tháng đối với năm thứ nhất và 900 Euro/1 tháng đối với năm thứ 2, đồng thời được hưởng tất cả các quyền lợi như các đồng nghiệp bản xứ.

Điều dưỡng Việt Nam sang Đức làm việc

Theo chủ trương của nhà nước, sẽ cố gắng đưa thêm người lao động kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài như là đưa điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản hay Đức. Mức thu nhập của lao động kỹ thuật sẽ cao hơn lao động phổ thông, thêm nữa được nâng cao trình độ chuyên môn. Sau khi trở về nước họ còn có thể đóng góp nhiều cho sự phát triển đất nước. Hiện nhu cầu tuyển dụng nguồn điều dưỡng viên tại Đức - một đất nước có dân số già nhanh là rất lớn. Vì vậy Đức đã chọn Việt Nam là nước đầu tiên ngoài châu Âu để thiết lập quan hệ chặt chẽ trong lĩnh vực di cư lực lượng lao động chuyên môn của ngành y tế. Việc triển khai hợp tác, đưa tiếng Đức và đào tạo ở Việt Nam sẽ là bước đệm để lao động của chúng ta có cơ hội thâm nhập nước này.

Ngành Cao đẳng Điều Dưỡng học tại trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội đang xét học bạ tuyển sinh theo các điều kiện sau:

  • ĐKXT 1: Các em chỉ cần tốt nghiệp THPT & Bổ túc THPT
  • ĐKXT 2: Các em có điểm TB năm 12>5.5 và đạt hạnh kiểm khá

Hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều DưỡngCao Đẳng Dược

  • Hình thức ĐKXT thứ nhất: Các em có thể qua trường và nộp hồ sơ tại trường theo địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 024 6688 6651 - 09 6688 6651
  • Hình thức ĐKXT thứ hai: Các em gửi qua đường bưu điện thông qua địa chỉ mà nhà trường đã có trên website
  • Hình thức ĐKXT thứ ba: Hình thức đăng ký online là hình thức mới được trường đưa vào giúp các em không phải tới trường mà chỉ cần máy tính or điện thoại có mạng là các em có thể đăng ký thông qua FORM mà nhà trường đã để trên website.
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Facebook chúng tôi
Sơ đồ đường đi